Đánh Giá Review-s mang tới cho khách hàng những lựa chọn và thông tin sản phẩm tốt nhất trên thị trường đi kèm mã giảm giá các sản phẩm tại đây Tìm kiếm ngay
753 lượt xem

Review Máy Nội Soi Tai Mũi Họng – Ytehoanmy.vn

Máy nội soi tai mũi họng có mấy loại? Mua máy nội soi tai mũi họng ở đâu? Làm thế nào để chọn mua được máy nội soi tai mũi họng chất lượng ? Đây là câu hỏi thường xuyên được các bác sĩ Tai mũi họng quan tâm và muốn tìm hiểu. Chính vì vậy, bài viết dưới đây, Ytehoanmy sẽ Review cho bạn những loại máy nội soi tai mũi họng chất lượng nhất trên thị trường.

Nội soi tai mũi họng là một kỹ thuật khám bệnh khá phổ biến để thăm khám cũng như phát hiện các bệnh lý gặp ở tai mũi họng. Bằng ống nội soi chuyên dụng đưa ánh sáng trực tiếp vào vùng tai mũi họng; các bác sĩ có thể quan sát trực tiếp và nhìn rõ phía bên trong của các cơ quan này. Máy nội soi tai mũi họng còn cho phép người dùng ghi lại hình ảnh để tiện cho việc theo dõi bệnh sau này.

Máy Nội Soi Tai Mũi Họng
Máy Nội Soi Tai Mũi Họng

Nội soi tai mũi họng là gì

Nội soi tai mũi họng là phương pháp sử dụng một ống nội soi chuyên dụng có gắn đèn soi sáng và camera siêu nhỏ ở đầu để đưa vào sâu bên trong các ngóc ngách của vùng tai, mũi, họng. Sau đó, hình ảnh nội soi bên trong sẽ được phóng to và hiển thị trên màn hình tivi. Điều này sẽ giúp các bác sĩ chuyên khoa nhìn trực tiếp, nhận biết vị trí và mức độ tổn thương, qua đó giúp chẩn đoán chính xác các nguyên nhân gây ra bệnh và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Nội soi tai mũi họng bắt đầu được sử dụng rộng rãi tại nước ta từ năm 2000. Phương pháp này đã giúp nền y học nước nhà chấm dứt thời kỳ thăm khám “mù”, thông qua các vật dụng y tế đơn giản như: Cây đè lưỡi, đèn pin chiếu sáng… Các dụng cụ thô sơ chỉ có thể giúp bác sĩ nhìn thấy phần nông của bệnh lý, rất khó đưa ra được chẩn đoán chính xác các tổn thương nằm sâu bên trong vùng tai – mũi – họng.

Nội soi tai mũi họng để làm gì?

Nếu bệnh nhân gặp phải những triệu chứng về tai mũi họng thì nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và cân nhắc xem có cần thiết phải nội soi chẩn đoán hay không. Phương pháp nội soi tai mũi họng này có thể dùng để phát hiện các bệnh như:

 • Phát hiện các dị vật có ở bên trong lỗ tai, vùng mũi hoặc họng.
 • Phát hiện ra các bệnh lý nghi ngờ ung thư như: Ung thư vòm họng, ung thư thanh quản….
 • Phát hiện các bệnh lý về tai: Viêm tai giữa, viêm tai ngoài, khối u trong tai, thủng màng nhĩ, ù tai, điếc…
 • Phát hiện các bệnh lý về mũi: Viêm xoang cấp hoặc mạn tính, phì đại cuống mũi, vẹo vách ngăn…
 • Phát hiện các bệnh liên quan đến họng: Viêm vòm họng, viêm amidan, viêm VA, viêm dây thanh quản…

Qua đó, việc chẩn đoán bệnh sẽ chính xác, góp phần không nhỏ vào việc điều trị nếu bệnh còn ở giai đoạn sớm.

Review Máy Soi Cổ Tử Cung – Ytehoanmy.vn

Máy Nội Soi Tai Mũi Họng
Máy Nội Soi Tai Mũi Họng

Chỉ định nội soi tai mũi họng khi nào?

Người bệnh ở bất cứ lứa tuổi nào khi gặp phải những vấn đề về tai mũi họng cũng nên tiến hành nội soi theo chỉ định của bác sĩ. Các dấu hiệu cảnh báo bệnh lý cần được nội soi để chẩn đoán chính xác nguyên nhân bao gồm:

 • Bệnh nhân có các triệu chứng về tai như: đau tai, ù tai, mất thính giác, ngứa tai, chảy mủ tai…
 • Bệnh nhân bị chảy máu mũi thường xuyên.
 • Bệnh nhân có các dấu hiệu viêm xoang lâu ngày như: Đau đầu liên tục, nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mũi…
 • Tìm nguyên nhân gây viêm xoang như: Vẹo vách ngăn, phì đại mỏm móc, polyp mũi…
 • Khàn tiếng lâu ngày không khỏi.
 • Khô miệng, có mùi hôi bất thường ở khoang miệng, nuốt nghẹn, khó nuốt nước bọt.
 • Nổi hạch cổ ở góc hàm, kích thước hạch nhỏ, tính chất hạch chắc, ấn không đau.
 • Mắc phải dị vật ở tai, mũi, họng.
 • Sụt cân không rõ nguyên nhân.
 • Nghi ngờ khối u ở vòm họng, ung thư vòm họng…
Máy Nội Soi Tai Mũi Họng
Máy Nội Soi Tai Mũi Họng

Các lợi ích của nội soi Tai Mũi Họng

 • Giúp phát hiện các bất thường giải phẫu vùng Tai Mũi Họng
 • Giúp phát hiện sớm các biến đổi cấu trúc bệnh lý
 • Phát hiện sớm các khối u
 • Phát hiện các dị vật khó vùng Tai Mũi Họng
 • Quan sát rõ và phóng đại hình ảnh các chi tiết, giúp tiến hành các thủ thuật và phẫu thuật chính xác, an toàn.
 • Là một trong “tam pháp bảo” làm tiêu chuẩn chẩn đoán viêm xoang.

Đặc biệt, nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (NBI) giúp tầm soát, phát hiện rất sớm ung thư vòm mũi họng và ung thư hạ họng thanh quản.

Kinh nghiệm lựa chọn mua máy nọi soi tai mũi họng

Hiện nay có 2 loại máy nội soi tai mui họng trên thị trường: Máy nội soi tai mũi họng ống cứng máy nội soi tai mũi họng ống mềm

Máy nội soi tai mũi họng ống cứng:

Máy nội soi tai mũi họng ống cứng là thiết bị nội soi tai mũi họng hiện nay được nhiều bác sĩ, bệnh viện trong nước sử dụng. Khi sử dụng máy, bác sĩ sẽ dùng ống nội soi cứng chuyên dụng đưa ánh sáng vào những ngóc ngách của vùng tai mũi họng để giúp bác sĩ quan sát trực tiếp và nhìn rõ hơn bên trong các cơ quan này. Nội soi với thể được ghi hình lại để tiện cho việc theo dõi bệnh về sau.

Ống nội soi tai mũi họng cũng tương tự các ống nội soi khác; với các đầu vat từ 0 -75 độ hoặc hơn nữa, sẽ thu hình ảnh từ rộng rãi góc khác nhau trong xoang mũi, họng, tai. Bác sĩ sẽ quan sát được hầu hết các vùng nên kiểm tra, chẩn đoán.

Máy nội soi tai mũi họng ống cứng với Full HD; có thể dễ dàng quan sát dị vật, những bất thường trong tai mũi họng. Ngoài ra, với ưu điểm giá thành rẻ, đây là thiết bị được nhiều bác sĩ lựa chọn.

Tuy nhiên, khi sử dụng máy nội soi tai mũi họng ống cứng; thường gây đau với những người có hốc mũi nhỏ; khó sử dụng được với trẻ em, người họng có nhiều phản xạ. Ống nội soi cứng không thể gấp góc được nên thường chỉ được dùng để nội soi tai phần sau của mũi, vòm họng và thanh quản. 

Máy Nội Soi Tai Mũi Họng
Máy Nội Soi Tai Mũi Họng

Máy nội soi tai mũi họng ống mềm:

Nội soi bằng ống mềm là phương pháp dùng máy nội soi ống mềm chẩn đoán để kiểm tra lớp niêm mạc bên trong vùng tai mũi họng. Trong quá trình nội soi, một ống soi mềm đường kính nhỏ < 1cm được đưa vào vị trí cần nội soi. Đây là thủ thuật tương đối an toàn; ít biến chứng và giúp quan sát rõ các tổn thương vùng tai mũi họng. Tính đến nay, nội soi Tai Mũi Họng bằng ống mềm đang là công nghệ hiện đại nhất trong việc thăm khám cũng như phát hiện và chẩn đoán sớm ung thư vùng vòm, họng, dây thanh.

So với phương pháp nội soi bằng ống cứng thì kĩ thuật nội soi Tai Mũi Họng ống mềm có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Thiết kế dạng ống mềm, thiết diện nhỏ; đường kính nhỏ sử dụng được cho tất cả bệnh nhân; kể cả trẻ em, người có hốc mũi nhỏ hoặc người có nắp thanh nhiệt cụp.
 • Không gây cho người bệnh cảm giác đau đớn; khó chịu; khó nuốt và không bị kích thích nôn.
 • Thời gian thực hiện nội soi chỉ khoảng 2 – 5 phút.
 • Chất lượng hình ảnh rõ nét, có thể dễ dàng quan sát bất thường ở những vị trí khe hẹp,  khuất.
 • Giúp phát hiện ung thư sớm ở vùng tai, mũi, họng nhờ nhìn thấy được những biến đổi nhỏ nhất của niêm mạc.

Chọn máy nội soi tai mũi họng tốt cho phòng khám, bệnh viện:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty, đại lý phân phối máy nội soi tai mũi họng gây ra nhiều khó khăn và hoang mang cho người dùng trong việc lựa chọn sản phẩm này. Giá máy nội soi tai mũi họng hầu như khá cao bởi đây là một thiết bị tiên tiến; vì vậy bạn có thể tham khảo một số gợi ý về cách chọn máy nội soi tai mũi họng chất lượng sau đây để có thể mua cho bệnh viện, phòng khám của mình một thiết bị khám bệnh tốt nhất.

Về nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy nội soi tai mũi họng với giá thành cực rẻ chỉ vài chục triệu. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm này hầu như không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; được gia công sản xuất kém chất lượng hoặc nhái lại một số nhãn hàng nổi tiếng. Vòng đời của các máy nội soi này chỉ được vài ba năm là hư; gây phí tiền của cho bác sĩ, bệnh viện nhưng máy sử dụng không bền và chất lượng. Điểm chung của những loại máy này đó là Chip bắt hình thường không có chất lượng tốt, cho hình ảnh tối hoặc mờ.

Chính vì vậy, trước khi mua hàng, bạn nên tìm hiểu về nhãn hiệu; giá máy nội soi tai mũi họng định mua tại những trang web uy tín. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kĩ xem thiết bị đã được kiểm định cũng như có giấy tờ rõ ràng hay chưa trước khi bỏ một số tiền lớn để mua máy nội soi tai mũi họng. Thực tế, các dòng máy nội soi tai mũi họng của Hàn Quốc

Về chất lượng hình ảnh và nguồn sáng

Hình ảnh và nguồn sáng là 2 yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một chiếc máy nội soi tai mũi họng chất lượng hay không. Các máy nội soi đến từ những thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay hầu hết đều có độ phân giải full HD.

Camera của ống soi có chất lượng càng tốt; hình ảnh cho ra càng sắc nét và việc chẩn đoán của các bác sĩ sẽ dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều. Chúng ta nên tham khảo kỹ thông số; đặc biệt thông số camera trước khi mua thiết bị; tránh các loại máy nội soi tai mũi họng có độ phân giải nhỏ hơn 410.000 pixels.

Các loại máy nội soi tốt hiện nay thường sử dụng 3 nguồn sáng: LED, HALOGEN, XENON. Hiện nay, bóng đèn LED được sử dụng ưa chuộng hơn cả. Ánh sáng của các loại đèn này có thể thay đổi tùy thuộc vào bộ phận cần thăm khám cũng như nhu cầu của bác sĩ, tuy nhiên, máy nội soi tốt hiện tại thường có thời gian sử dụng lâu và ít khi thay thế nguồn sáng Một chiếc máy nội soi tai mũi họng với ánh sáng tốt chắc chắn sẽ giúp cho việc khám bệnh của các bác sĩ trở nên chi tiết hơn.

Máy Nội Soi Tai Mũi Họng
Máy Nội Soi Tai Mũi Họng

Về chức năng của máy

Máy nội soi tai mũi họng hiện nay hầu hết đều có chức năng chụp hình, dừng hình, chia 4 hình trên monitor, in ảnh 4 hình cỡ A4 trực tiếp trên máy in nhiệt hoặc máy in PC. Để thuận lợi nhất cho việc sử dụng, bạn nên chọn mua những loại máy nội soi có chức năng này.

Xem thêm : Review 50+ Mẫu Máy siêu âm – Ytehoanmy.vn

Danh sách những máy nội soi tốt, chất lượng nhất trên thị trường

 • Nội soi tai mũi họng Geiwre HJ60
 • Máy nội soi tai mũi họng Ouman OM-822B
 • Máy nội soi tai mũi họng Ouman OM-822A
 • Máy nội soi tai mũi họng Provix CCU2400
 • Máy nội soi tai mũi họng Ouman OM – 910DHC
 • Máy nội soi tai mũi họng Ouman OM – 910DHB
 • Máy nội soi tai mũi họng Ouman OM-822C
 • Máy nội soi tai mũi họng Chamed Cham Vision
 • Máy nội soi tai mũi họng Chamed V1 Smart
 • Máy nội soi tai mũi họng Chamed XVS5
 • Máy nội soi tai mũi họng Chamed FHD – C3/L3
 • Máy nội soi tai mũi họng Chamed XVS3
 • Máy nội soi tai mũi họng Chamed HD-CL3
 • Máy nội soi tai mũi họng Chamed CV 250
 • Máy nội soi tai mũi họng Chamed CV150
 • Máy nội soi tai mũi họng Mediana Insight
 • Nội soi tai mũi họng Geiwre HD710
 • Nội soi tai mũi họng Geiwre HD720
 • Nội soi tai mũi họng Geiwre HD730 chia 4 hình
 • Nội soi tai mũi họng Geiwre HD 810
 • Nội soi tai mũi họng Geiwre HD910
 • Nội soi tai mũi họng Geiwre HD930
 • Nội soi tai mũi họng Geiwre HD310
 • Nội soi tai mũi họng Geiwre HD320
 • Nội soi tai mũi họng Geiwre HD330
 • Nội soi tai mũi họng Geiwre HD340
 • Nội soi tai mũi họng ống mềm Xion NC20
 • Nội soi tai mũi họng Provix CCU 900
 • Nội soi tai mũi họng Provix MT-1000pro

Xem thêm: Máy nội soi tai mũi họng

Mua máy Soi cổ tử cung ở đâu chất lượng?

Khi mua máy, các bác sĩ không chỉ quan tâm đến chất lượng, xuất xứ của máy mà còn quan tâm đến Công ty cung cấp. Việc bảo hành, bảo trì máy móc là điều rất cần thiết trong quá trình sử dụng máy. Chính vì vậy, để mua được máy Soi cổ tử cung chất lượng thì phải đảm bảo các yếu tố: Đầy đủ giấy tờ; nguồn gốc xuất xứ; máy rõ nét và đầy đủ tính năng, chế độ bảo hành, bảo trì đầy đủ.

Nếu lựa chọn mua máy nội soi tai mũi họng tại công ty Cp nhập khẩu thiết bị y tế Hoàn Mỹ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều đo. Ngoài ra công ty chúng tôi còn là một nhà phân phối thiết bị tế hàng đầu Việt Nam, uy tín hàng đầu, có đội ngũ nhân viên lắp đặt nhanh chóng trên toàn quốc, có dịch vụ bảo hành 24/7, đội ngũ nhân viên nhiệt tình hỗ trợ nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi mua hàng tại đây. Ngoài ra, công ty còn có rất nhiều sản phẩm phụ khoa đi kèm như bàn khám bệnh, máy monitor theo dõi sản khoa, máy áp lạnh, máy máy siêu âm.

Thông tin nhà nhập khẩu: CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THIẾT BỊ Y TẾ HOÀN MỸ

VPG miền Bắc: A8 Lô 12 ĐTM, Phường định công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

VPG miền NAM:439/43A Lê Văn Quới, P Bình Công A,Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0924.3563.3828 – 0928.3955.5988 Fax: 0928.3955.5988

Review-s: Review-s (thuộc WETECH JSC) là nơi giúp cho mọi người có thể lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, được những chuyên gia nội dung có kinh nghiệm về sản phẩm giúp đánh giá tốt mang tới cho độc giả những thông tin tốt nhất kèm những mã giảm giá ưu đãi 2021 Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi mong muốn các sản phẩm và mã khuyến mại sẽ được độc giá thích thú và ngày một mua hàng tại đây để được nhiều những ưu đãi tốt nhất. Xin cảm ơn quý độc giả