Đánh Giá Review-s mang tới cho khách hàng những lựa chọn và thông tin sản phẩm tốt nhất trên thị trường đi kèm mã giảm giá các sản phẩm tại đây Tìm kiếm ngay
522 lượt xem

ChatGPT: Cách sử dụng chatbot AI lan truyền đang gây bão trên toàn thế giới

Đến bây giờ, có lẽ bạn đã nghe nói về ChatGPT, nguyên mẫu chatbot đa năng mà internet hiện đang bị ám ảnh. Nó nhanh chóng trở thành ví dụ nổi bật về tầm ảnh hưởng của nội dung do AI tạo ra trong tương lai, cho thấy sức mạnh của những công cụ này.

Nó được tạo bởi OpenAI, nổi tiếng vì đã phát triển trình tạo văn bản thành hình ảnh DALL-E và nó hiện có sẵn cho bất kỳ ai dùng thử miễn phí — ngay cả khi gần đây có một số vấn đề khi truy cập công nghệ đáng kinh ngạc này. Sau đây là mọi thứ bạn cần biết về ChatGPT, bao gồm cách thức hoạt động và cách sử dụng. Review-s sẽ chia sẽ cho các bạn kiến thức về chat GPT [2023]

ChatGPT
ChatGPT

ChatGPT có miễn phí sử dụng không?

Có, phiên bản cơ bản của ChatGPT hoàn toàn miễn phí sử dụng . Tất nhiên, OpenAI không miễn phí để tiếp tục chạy nó. Ước tính hiện tại OpenAI chi khoảng 3 triệu đô la mỗi tháng để tiếp tục chạy ChatGPT, tức là khoảng 100.000 đô la mỗi ngày. Ngoài chi phí của chính máy chủ, một số thông tin nghiêm trọng gần đây đã xuất hiện về những gì khác đã được thực hiện để đào tạo mô hình ngôn ngữ chống lại việc tạo ra nội dung xúc phạm.

OpenAI gần đây cũng đã công bố một phiên bản trả phí, cao cấp mới của chatbot của mình, được gọi là ChatGPT Pro. Tuy nhiên, hiện tại bạn chỉ có thể tham gia danh sách chờ và giá hàng tháng là không xác định. Các tính năng có thể có trong ChatGPT Premium bao gồm không điều chỉnh, số lượng lời nhắc không giới hạn, phản hồi nhanh hơn và không mất điện.

ChatGPT

Lỗi mạng ChatGPT

Gần đây, nhiều người cố gắng sử dụng ChatGPT đã nhận được thông báo “hết khả năng” khi cố gắng truy cập trang web . Có khả năng đằng sau động thái thử và sử dụng các ứng dụng trả phí không chính thức, vốn đã tràn ngập các cửa hàng ứng dụng  và lừa hàng nghìn người trả tiền cho một dịch vụ miễn phí.

Do ChatGPT tốn bao nhiêu chi phí để chạy, có vẻ như OpenAI đã hạn chế quyền truy cập khi các máy chủ của nó “hết công suất”. Có thể mất vài giờ để chờ đợi, nhưng nếu bạn kiên nhẫn, cuối cùng bạn sẽ vượt qua. Trong tất cả các vấn đề mà ChatGPT đang gặp phải hiện nay , đây là trở ngại lớn nhất khiến mọi người không thể sử dụng nó nhiều hơn.

ChatGPT
ChatGPT

Bạn có cần tải xuống ChatGPT không?

ChatGPT có sẵn qua một trang web nên không cần tải xuống. OpenAI vẫn chưa phát hành một ứng dụng chính thức, mặc dù thực tế là các cửa hàng ứng dụng có rất nhiều phiên bản giả mạo. Những ứng dụng này nên được cài đặt và sử dụng một cách thận trọng vì chúng không phải là ứng dụng ChatGPT chính thức.

Rõ ràng, bạn có thể tải xuống ChatGPT cục bộ thông qua Github , mặc dù không cần thiết phải sử dụng nó.

Cách sử dụng ChatGPT

Trang web ChatGPT rất đơn giản và bao gồm một khu vực để điền kết quả và một hộp văn bản ở cuối trang để người dùng nhập câu hỏi. Chúng tôi đã bắt đầu với các câu hỏi, tuy nhiên, OpenAI khuyên bạn nên nhập câu lệnh để có kết quả tốt nhất có thể.

Ví dụ: nhập “giải thích hệ mặt trời được tạo ra như thế nào” sẽ cho kết quả chi tiết hơn với nhiều đoạn văn hơn so với “hệ mặt trời được tạo ra như thế nào”, mặc dù cả hai câu hỏi đều cho kết quả khá chi tiết. Bạn cũng có tùy chọn cho các yêu cầu nhập cụ thể hơn cho một bài luận có số đoạn cụ thể hoặc một trang Wikipedia. Chúng tôi đã nhận được một kết quả cực kỳ chi tiết với yêu cầu “viết một bài luận dài bốn đoạn giải thích về Frankenstein của Mary Shelley.”

Nếu có đủ thông tin, trình tạo sẽ thực hiện các lệnh với các chi tiết chính xác. Mặt khác, ChatGPT có khả năng bắt đầu lấp đầy khoảng trống bằng dữ liệu không chính xác. OpenAI lưu ý rằng những trường hợp này rất hiếm. Thương hiệu cũng lưu ý rằng ChatGPT hiện cũng có “hiểu biết hạn chế về các sự kiện thế giới sau năm 2021”.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có tùy chọn nhập truy vấn liên tục cho đến khi đóng trình duyệt hoặc đặt lại chuỗi để xóa các yêu cầu trước đó của mình. Bạn cũng có tùy chọn sử dụng ChatGPT ở chế độ tối hoặc chế độ sáng.

Bạn có thể truy cập máy chủ OpenAI Discord và blog từ trang web này và đăng xuất khỏi đó.

Cách đăng ký tài khoản OpenAI

Sử dụng chatbot ChatGPT khá đơn giản, vì tất cả những gì bạn phải làm là nhập văn bản của mình và nhận thông tin. Tuy nhiên, OpenAI yêu cầu phải có tài khoản trước khi bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào của nó, vì vậy nếu chưa có tài khoản, bạn sẽ phải đăng ký. Bạn có tùy chọn chọn đăng nhập dễ dàng bằng tài khoản Google hoặc Microsoft.

Mặt khác, nếu bạn có bất kỳ loại email nào khác, bạn có thể nhập thủ công. Sau đó, bạn phải nhập số điện thoại; tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không thể sử dụng số điện thoại ảo (VoIP) để đăng ký OpenAI. Sau đó, bạn sẽ nhận được một số xác nhận mà bạn sẽ nhập vào trang đăng ký để hoàn tất thiết lập.

Sau khi bạn thấy một số quy tắc quản lý về ChatGPT, bao gồm các lỗi tiềm ẩn trong dữ liệu, cách OpenAI thu thập dữ liệu và cách người dùng có thể gửi phản hồi, bạn biết rằng mình đã đăng ký thành công.

ChatGPT

Lời nhắc và ví dụ về ChatGPT

Vâng, đó là phần thú vị. Kể từ khi ra mắt, mọi người đã thử nghiệm để khám phá mọi thứ mà chatbot có thể và không thể làm — và một số kết quả thật đáng kinh ngạc .

Tuy nhiên, việc tìm hiểu các loại lời nhắc và lời nhắc tiếp theo mà ChatGPT phản hồi tốt đòi hỏi một số thử nghiệm. Giống như chúng ta đã học cách lấy thông tin mình muốn từ các công cụ tìm kiếm truyền thống, có thể mất một khoảng thời gian để nhận được kết quả tốt nhất từ ​​ChatGPT. Heck, đã có các khóa học trực tuyến được xuất bản và bán về vấn đề này.

Nó thực sự tất cả phụ thuộc vào những gì bạn muốn ra khỏi nó. Để bắt đầu, hãy thử sử dụng nó để viết một bài đăng mẫu trên blog chẳng hạn, hoặc thậm chí là các khối mã nếu bạn là một lập trình viên.

Các nhà văn của chúng tôi cũng đã thử nghiệm với ChatGPT, cố gắng xem liệu nó có thể xử lý việc mua sắm trong kỳ nghỉ hoặc thậm chí diễn giải chính xác cấu trúc chiêm tinh hay không . Trong cả hai trường hợp, chúng tôi nhận thấy những hạn chế đối với những gì nó có thể làm trong khi vẫn hoàn toàn bị ấn tượng bởi kết quả.

Nhưng niềm vui là khi tự mình thử. Cho dù bạn nghĩ ChatGPT là một phần công nghệ tuyệt vời hay sẽ dẫn đến sự hủy diệt của Internet như chúng ta biết, thì bạn cũng nên tự mình thử để xem nó có thể làm được những gì.

Cách phát hiện đạo văn ChatGPT — và tại sao việc này lại trở nên khó khăn như vậy
Cách phát hiện đạo văn ChatGPT — và tại sao việc này lại trở nên khó khăn như vậy

Có thể sử dụng ChatGPT để viết luận không?

Việc sử dụng ChatGPT đã gây ra nhiều tranh cãi, với nhiều người xem xem sức mạnh của AI sẽ thay đổi mọi thứ như thế nào, từ công cụ tìm kiếm đến cách viết tiểu thuyết.

Viết luận cho sinh viên là một trong những ví dụ rõ ràng nhất về việc ChatGPT có thể trở thành một vấn đề. ChatGPT có thể viết bài này không hay lắm, nhưng nó đặc biệt dễ sử dụng để viết luận.

Giáo viên, quản trị viên trường học và nhà phát triển đã tìm ra các cách khác nhau để giải quyết vấn đề này và cấm sử dụng ChatGPT trong trường học . Những người khác lạc quan hơn về cách ChatGPT có thể được sử dụng để giảng dạy, nhưng đạo văn chắc chắn sẽ tiếp tục là một vấn đề về giáo dục trong tương lai. Có một số ý kiến ​​về cách ChatGPT có thể “đóng dấu mờ” vào văn bản của nó và khắc phục vấn đề đạo văn này, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, việc phát hiện ChatGPT vẫn cực kỳ khó thực hiện .

Tương lai của ChatGPT là gì?

Không còn nghi ngờ gì nữa, thế giới công nghệ đã trở nên ám ảnh với ChatGPT ngay bây giờ và nó sẽ không sớm chậm lại. ChatGPT-4, phiên bản tiếp theo của mô hình, được cho là sẽ cải thiện đáng kể độ chính xác và khả năng của ChatGPT. Vẫn chưa có ngày phát hành chắc chắn cho nó, nhưng New York Times đã báo cáo rằng nó sẽ ra mắt vào khoảng quý đầu tiên của năm 2023.

Nhưng sự phát triển lớn hơn sẽ là cách ChatGPT được tích hợp vào các ứng dụng khác. Microsoft được cho là đã đầu tư hàng tỷ đô la vào ChatGPT , một ngày nào đó có thể xuất hiện trên bộ sản phẩm Office . Nó thậm chí có thể khiến Bing trở thành một đối thủ cạnh tranh xứng đáng hơn với Tìm kiếm của Google . Nếu bạn nghĩ AI là một vấn đề lớn hiện nay, chỉ cần đợi cho đến khi nó được tích hợp vào các ứng dụng phổ biến nhất được sử dụng cho cơ quan và trường học. Chúng tôi không biết làm thế nào hoặc khi nào tính năng này sẽ bắt đầu triển khai nhưng chắc chắn đây là một phần quan trọng trong tương lai của ChatGPT.

Cách phát hiện đạo văn ChatGPT — và tại sao việc này lại trở nên khó khăn như vậy

Để giải trí, tôi đã bao gồm Phòng kiểm tra mô hình ngôn ngữ khổng lồ (GLTR), được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo MIT-IBM Watson và Nhóm xử lý ngôn ngữ tự nhiên Harvard. Giống như GPTZero, nó không trình bày kết quả cuối cùng dưới dạng phân biệt rõ ràng “con người” hay “bot”. Về cơ bản, GLTR sử dụng bot để xác định văn bản do bot viết, vì bot ít có khả năng chọn những từ khó đoán hơn. Do đó, kết quả được trình bày dưới dạng biểu đồ mã màu, xếp hạng văn bản do AI tạo ra so với văn bản do con người tạo ra. Số lượng văn bản không thể đoán trước càng nhiều thì càng có nhiều khả năng văn bản đó là của con người.

Đưa chúng vào thử nghiệm

Tất cả các tùy chọn này có thể khiến bạn nghĩ rằng chúng tôi đang ở vị trí thuận lợi với tính năng phát hiện AI. Nhưng để kiểm tra hiệu quả thực tế của từng công cụ này, tôi muốn tự mình dùng thử. Vì vậy, tôi đã chạy một vài đoạn văn mẫu mà tôi đã viết để trả lời các câu hỏi mà tôi cũng đã đặt ra, trong trường hợp này là ChatGPT.

Câu hỏi đầu tiên của tôi rất đơn giản: Tại sao việc mua PC dựng sẵn lại không được ưa chuộng? Đây là cách câu trả lời của riêng tôi so với câu trả lời từ ChatGPT.

Như bạn có thể thấy, hầu hết các ứng dụng này đều có thể cho biết lời nói của tôi là thật, với ba ứng dụng đầu tiên là chính xác nhất. Nhưng ChatGPT cũng đã đánh lừa hầu hết các ứng dụng phát hiện này bằng phản hồi của nó. Nó đã đạt điểm 99% là con người trên ứng dụng Trình phát hiện nội dung AI của Nhà văn, đối với người mới bắt đầu và được trình phát hiện dựa trên GPT đánh dấu là giả mạo chỉ 36%. GLTR là kẻ phạm tội lớn nhất, tuyên bố rằng lời nói của tôi cũng có khả năng được viết bởi con người như lời nói của ChatGPT.

Tuy nhiên, tôi quyết định thử thêm một lần nữa và lần này, các phản hồi đã được cải thiện đáng kể. Tôi đã yêu cầu ChatGPT cung cấp bản tóm tắt về nghiên cứu của Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ về khả năng chống sương mù bằng các hạt vàng. Trong ví dụ này, các ứng dụng phát hiện đã làm tốt hơn nhiều trong việc phê duyệt phản hồi của riêng tôi và phát hiện ChatGPT.

Ba bài kiểm tra hàng đầu đã thực sự thể hiện sức mạnh của họ trong phản hồi này. Và mặc dù GLTR vẫn gặp khó khăn khi nhìn nhận bài viết của chính tôi là con người, nhưng ít nhất lần này tôi đã bắt được ChatGPT rất tốt.

Xem thêm : ChatGPT – Wikipedia

Review-s: Review-s (thuộc WETECH JSC) là nơi giúp cho mọi người có thể lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, được những chuyên gia nội dung có kinh nghiệm về sản phẩm giúp đánh giá tốt mang tới cho độc giả những thông tin tốt nhất kèm những mã giảm giá ưu đãi 2021 Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi mong muốn các sản phẩm và mã khuyến mại sẽ được độc giá thích thú và ngày một mua hàng tại đây để được nhiều những ưu đãi tốt nhất. Xin cảm ơn quý độc giả