Đánh Giá Review-s mang tới cho khách hàng những lựa chọn và thông tin sản phẩm tốt nhất trên thị trường đi kèm mã giảm giá các sản phẩm tại đây Tìm kiếm ngay
1789 lượt xem

Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện bạn đã biết chưa?

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện – Trong số những thiết bị điện dùng trong gia đình thì điều hòa là thiết bị tiêu tốn điện nhiều nhất. Nếu không biết cách sử dụng sao cho hợp lý thì rất dễ dẫn đến việc hao điện và tiền điện phải trả tăng lên rất đáng kể, đặc biệt trong những thời điểm nắng nóng như hiện tại khi mà nhu cầu sử dụng điều hòa ngày một tăng cao. Vậy bạn có biết làm thế nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất hay chưa? Hãy cùng Review-s.net tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ rất có ích cho bạn đó!

Lựa chọn kích thước điều hòa thỏa mãn diện tích sử dụng

Rất nhiều người tiêu dùng còn lầm tưởng rằng chỉ cần lựa chọn những loại điều hòa công suất lớn thì tốt  nhất. Thế nhưng thực tế lại cho thấy điều hòa cỡ lớn sẽ có  chu kỳ dài và tắt dẫn đến việc thay đổi nhiệt độ không thực sự thoải mái.

Đặc biệt, đứng lựa chọn điều hòa quá nhỏ so với kích thước phòng sử dụng vì phải tốn rất nhiều thời gian để làm mát dẫn đến hao tổn điện năng. Theo chuyên gia, những căn phòng diện tích không quá 15 mét vuông nên sử dụng điều hòa có 9000BTU công suất, những loại phòng có diện tích trên 30 mét vuông thì nên chọn điều hòa có công suất khoảng 23000BTU. Điều này giúp đáng kể trong việc đảm bảo điện năng sử dụng và sự thoải  mái khi dùng.

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Thường xuyên lau chùi và bảo trì

Việc bàn thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy điều hòa là một điều cần thiết nhằm nâng cao tuổi thọ của nó. Nên vệ sinh thường xuyên đặc biệt là bộ lọc gió sẽ hỗ trợ việc làm mát ổn định hơn và cũng là biện pháp hữu hiệu trong việc tiết kiệm điện năng sử dụng. 

Bên cạnh đó, nếu bạn nhận thấy những hiện tượng hư hỏng hay trục trặc của điều hòa bạn cũng nên mang chúng đi bảo trì và sửa chữa để đảm bảo chúng hoạt động một cách bền bỉ vì đôi  khi những trục trặc kỹ thuật sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tiêu thụ điện năng của điều hòa không khí.

Bài viết liên quan :

Tránh sử dụng điều hòa cả ngày

Nếu muốn tiết kiệm điện thì bạn không nên sử dụng điều hòa không khí trong phòng một ngày 24 giờ dù cho thời tiết trong ngày nóng đến đâu đi chăng nữa. Không những hao tổn điện năng, bật điều hòa quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Ngồi  quá lâu trong không gian có điều hòa khiến da thiếu độ ẩm và khi đột ngột bước ra ngoài sẽ bị sốc nhiệt và ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn.

Hãy sử dụng quạt thay cho điều hòa trong những ngày không quá nóng nực để giúp bạn không quá phụ thuộc vào điều hòa và giúp phòng thông thoáng và tiết kiệm điện năng sử dụng hơn.

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Sử dụng quạt với điều hòa là một biện pháp tốt

Có nhiều quan điểm cho rằng dùng điều hòa rồi nhưng lại bật quạt thì rất tốn điện năng, thậm chí là tốn gấp đôi. Vậy, liệu cách nhìn này có đúng hay không? Hoàn toàn không, vì đây là một biện pháp khiến việc làm mát căn phòng nhanh hơn cũng như hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn nên sử dụng quạt để thông thoáng căn phòng trước khi bật điều hòa. Bên cạnh đó dùng quạt để làm mát sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều vì không phải mất công cài đặt chế độ làm sao cho phù hợp nhất vì bản thân chúng đã có những chế độ chính rồi.

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Tránh tắt điều hòa khi vừa thấy phòng đã đủ mát

Nhiều người dùng điều hòa nghĩ rằng việc tắt điều hòa ngay khi thấy phòng đã đủ mát là một cách tiết kiệm rất hữu ích. Nhưng sau đó khi nhiệt độ bắt đầu tăng lại bật điều hòa một lần nữa để làm mát. Điều này hoàn toàn sai và phản khoa học. Việc bạn khởi động nhiều lần điều hòa sẽ khiến chúng tiêu tốn rất nhiều điện năng để làm mát lại từ đầu.

Hai phần của máy lạnh là dàn nóng và dàn lạnh. Trong đó dàn nóng chiếm hơn 90% điện tích tiêu thụ của điều hòa. Dàn nóng cũng hoạt động để khởi động máy lạnh và làm mát không khí sau đó khi đủ mát chỉ có quạt và hệ thống điều hòa cánh gió hoạt động. Vì vậy việc bắt máy lạnh khởi động máy lạnh lại từ đầu rất tiêu hao điện năng sử dụng.

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Cần lựa chọn chế độ phù hợp

Điều khiển sử dụng điều hòa có cá tính năng như tự động, làm mát, làm khô hay chế độ quạt. Nếu không lựa chọn đúng chế độ rất dễ gây ra hao tổn điện năng. Nên lựa chọn chế độ làm mát nếu bạn muốn làm lạnh nhanh căn phòng và giữ nhiệt độ ở mức ổn định. Chế độ quạt (Fan) nên sử dụng nếu bạn cần lưu thông không khí nhưng lại không cần làm lạnh.

Nếu sử dụng để làm giảm độ ẩm thì bạn nên sử dụng chế độ làm khô(Dry), chế độ này phù hợp nếu ngày đó có mưa hay ẩm ướt. Và chỉ nên sử dụng chế độ làm khô tối đa 2 giờ đồng hồ nếu quá lâu sẽ khiến mất độ ẩm, làm khô da và các bộ phận khác như mắt, mũi.

Đây là những lời khuyên giúp các bạn sử dụng điều hòa trong mùa hè mà vẫn tiết kiệm được điện năng sử dụng, mong rằng bạn đã có những kiến thức bổ ích nhé!

Thông tin cuối trang tại đây

Review-s: Review-s (thuộc WETECH JSC) là nơi giúp cho mọi người có thể lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, được những chuyên gia nội dung có kinh nghiệm về sản phẩm giúp đánh giá tốt mang tới cho độc giả những thông tin tốt nhất kèm những mã giảm giá ưu đãi 2021 Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi mong muốn các sản phẩm và mã khuyến mại sẽ được độc giá thích thú và ngày một mua hàng tại đây để được nhiều những ưu đãi tốt nhất. Xin cảm ơn quý độc giả