Đánh Giá Review-s mang tới cho khách hàng những lựa chọn và thông tin sản phẩm tốt nhất trên thị trường đi kèm mã giảm giá các sản phẩm tại đây Tìm kiếm ngay
1608 lượt xem

Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 bằng USB nhanh nhất

Cài đặt Window 10 chính là một trong những phiên bản hiện đại nhất hiện nay. Những hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 bằng USB nhanh nhất luôn được mọi người tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết.

Vậy các bước để cài Window 10 là gì? Cần lưu ý gì khi cài đặt nó? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Review-s.net nhé!

Cách cài đặt Windows 10
Cách cài đặt Windows 10

Những đổi mới của Window 10

Window 10 giúp bạn luôn cập nhật trong khi vẫn theo kịp công việc đang làm nhờ vào thanh công cụ Tin tức và Sở thích. Để kiểm tra nhanh tiêu đề, thời tiết, thể thao mới nhất và hơn thế nữa, hãy mở Tin tức và sở thích trên thanh tác vụ. Bắt kịp với thông tin nhanh, sau đó quay lại những gì bạn đang làm.

Có thể thay đổi màu sắc yêu thích dễ dàng nhờ vào chế độ màu sắc. Thêm vào đó có thể chuyển tab làm việc nhanh bằng việc nhấn tổ hợp phím Alt + Tab.

Phần mật khẩu máy tính với mật khẩu Microsoft được yêu cầu dùng mật khẩu khác nhau. Điều này giúp bảo vệ máy tính của bạn an toàn hơn và rất nhiều tính năng khác nữa.

Bài viết liên quan :

Cách cài đặt Windows 10
Cách cài đặt Windows 10

Tại sao nên cài đặt Windows 10 bằng USB?

Cài đặt Windows 10 bằng USB là việc làm dễ dàng thực hiện nhất, thuận tiện để có thể di chuyển cài đặt cho nhiều thiết bị khác nhau. Điều này có nghĩa là chỉ cần cài đặt ở máy chủ, sau đó copy sang USB là có thể cài đặt tiếp cho nhiều máy khác nhau mà không có lỗi gì xảy ra.

Với cách làm như vậy thì kể cả những người có ít kiến thức về máy tính hoặc laptop thì cũng vẫn có thể thực hiện được mà không mất quá nhiều thời gian.

Cấu hình tối thiểu để cài đặt Window 10

Để cài đặt Win 10 cần có những cấu hình sau đây:

– Bộ vi xử lý: Tốc độ tối thiểu 1 GHz , có hỗ trợ PAE, NX và SSE2.

– Dung lượng RAM: Tối thiểu 1GB (đối với phiên bản 32 bit) hoặc 2 GB (đối với phiên bản 64 bit).

– Bộ nhớ tối thiểu: 16 GB (với bản 32 bit) hoặc 20 GB (với bản 64 bit).

– Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM.

Cách cài đặt Windows 10
Cách cài đặt Windows 10

Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 bằng USB nhanh nhất

Để cài đặt Win 10, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải file cài đặt Windows 10 (file ISO)

– Chuẩn bị một chiếc USB và tải phần mềm Win 10 vào đó. Tốc độ tải Win phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ đọc GB của USB, nhưng thông thường thì chúng vẫn mất của bạn từ 20 – 60 phút.

– Sau khi đã tải xong thì kết nối USB vào máy tính mà bạn đang muốn cài Win 10.

Bước 2: Sử dụng USB để tạo USB cho file cài đặt Windows 10 vừa tải về

– Khởi động máy tính của bạn.

– Tìm tổ hợp phím tắt để bật Boot cho máy tính của bạn bằng cách tìm kiếm “phím tắt Boot + tên hãng laptop”.

– Sau khi máy tính hiện bảng Boot, chọn ổ đĩa USB (USB devices) để bắt đầu cài Win 10.

– Chọn mục language để thay đổi ngôn ngữ cho phần mềm, nên chọn ngôn ngữ English, chọn định dạng thời gian tại mục Time and currency format  (khuyến nghị giữ nguyên English United States) > Chọn định dạng bàn phím tại mục Keyboard or input method (khuyến nghị giữ nguyên US) > Nhấn Next để tiếp tục.

Cách cài đặt Windows 10
Cách cài đặt Windows 10

Bước 3: Nhập key cài đặt Window 10

– Tiếp theo cần nhập phần key để hoàn tất cài đặt. Bạn có thể mua key cài đặt này tại một số các cửa hàng bán phần mềm máy tính trên cả nước.

– Nhấn đồng ý tất cả các điều khoản và bấm Next để làm bước tiếp theo.

– Chọn Custom nếu đang cài đặt Window 10 mới, hoặc bấm Upgrade nếu đang muốn nâng cấp các bản Win cũ hơn lên Win 10.

– Chọn ổ đĩa mà bạn muốn cài Win 10 trên máy tính của bạn, nhấn New để tạo một phân vùng mới, nhập dung lượng cho phân vùng đó và nhấn Apply. Sau đó sẽ xuất hiện rất nhiều phân vùng mới trên máy tính của bạn, không được xoá các phân vùng này vì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình cài Win của bạn.

Cách cài đặt Windows 10
Cách cài đặt Windows 10

Bước 4: Thiết lập Window 10 cho máy tính

– Máy tính bắt đầu tự cài Win.

– Sau khi hoàn tất cài đặt, chọn ngôn ngữ cài đặt United States, chọn bàn phím nên chọn US.

– Chọn Set up for personal use cho mục đích sử dụng của bạn.

– Đăng nhập tài khoản Microsoft nếu có, hoặc chọn Create để tạo một tài khoản mới, có thể bỏ qua bước này cũng không sao.

– Nhấn chọn vào Limited experience để bỏ qua tính năng tải, đồng bộ các ứng dụng mặc định của Microsoft. Điều này sẽ ngăn chặn dung lượng bộ nhớ của bạn được dùng vào những mục đích và phần mềm bạn không mong muốn.

– Hãy đặt tên và mật khẩu cho máy tính của bạn. Trong phần này, nên trả lời các câu hỏi bí mật để trong trường hợp quên mật khẩu vẫn có thể lấy lại được dễ dàng. Tuy nhiên cần đặt câu hỏi dễ dàng trả lời để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé.

– Cuối cùng, nhấn Yes và Accept để hoàn tất cài đặt và giao diện của Window 10 sẽ hiển thị lên.

Trên đây là toàn bộ các bước để cài đặt Window 10, hi vọng bạn có thể cài đặt thành công. Mời bạn theo dõi trang Review-s.net để cập nhật các tin tức mới nhất hiện nay nhé!

Review-s: Review-s (thuộc WETECH JSC) là nơi giúp cho mọi người có thể lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, được những chuyên gia nội dung có kinh nghiệm về sản phẩm giúp đánh giá tốt mang tới cho độc giả những thông tin tốt nhất kèm những mã giảm giá ưu đãi 2021 Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi mong muốn các sản phẩm và mã khuyến mại sẽ được độc giá thích thú và ngày một mua hàng tại đây để được nhiều những ưu đãi tốt nhất. Xin cảm ơn quý độc giả