Đánh Giá Review-s mang tới cho khách hàng những lựa chọn và thông tin sản phẩm tốt nhất trên thị trường đi kèm mã giảm giá các sản phẩm tại đây Tìm kiếm ngay
1598 lượt xem

Bé 10 tháng tuổi có thể làm được những gì?

Bé 10 tháng biết làm gì là câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ quan tâm vì em bé sẽ có sự phát triển khác nhau qua từng giai đoạn và mỗi giai đoạn thì các mẹ lại cần phải lưu ý để con mình có sự phát triển đúng và tốt nhất. Mẹ cần phải biết ở từng giai đoạn thì con có thể làm gì để biết được con có phát triển bình thường không, nếu có vấn đề gì có thể sớm nhận ra và thăm khám kịp thời. Tại review-s bạn sẽ được biết các thông tin về mẹ và bé

Bé 10 tháng
Bé 10 tháng

Sự phát triển của trẻ 10 tháng tuổi

Khi bé đạt đến mốc 10 tháng tuổi thì khả năng vận động của bé đã có thể làm một số các hành động như cầm các đồ vật nhỏ bằng tay. Bé đã cứng chân cứng tay và có thể bò trườn đến một vị trí có đồ chơi và cầm chúng lên bằng tay của mình. Bé đã có thể nắm đồ trong tay rất chắc và thường hay đưa đồ lên mồm nên các bố mẹ nhớ phải vệ sinh đồ chơi của bé thường xuyên và để những vật nhỏ, sắc như đồng xu, viên bi hay dao lam ra khỏi tầm với của bé.

Đây là thời gian bé đã có thể tự di chuyển và khám phá khắp nơi trong nhà nên nhà cửa luôn phải gọn gàng, tránh các vật dụng nguy hiểm và bọ miếng cao su vào các đầu nhọn để bé có đụng trúng cũng không đau.

Bé 10 tháng tuổi đã có khả năng chơi đồ hàng như xếp hình hoặc xếp chồng đồ đạc lên nhau. Hai tay có thể linh hoạt giữa cầm nắm và làm việc khác.

Bài viết liên quan

Bé 10 tháng
Bé 10 tháng

Khả năng nhai đồ cứng của trẻ 10 tháng tuổi

Trẻ 10 tháng tuổi là đã qua thời điểm có thể bắt đầu ăn dặm khoảng 4 tháng. Ờ khoảng thời gian này thì hệ tiêu hóa của bé đã phát triển hơn nên mẹ có thể cho bé ăn nhiều loại thực phẩm đa dạng khác nhau như rau củ, thịt cá, sữa chua, ngũ cốc… 

Khả năng nhai của bé vẫn còn hạn chế vì mới chỉ có vài chiếc răng nên mẹ không nên cho bé ăn đồ cứng và đồ dễ hóc như kẹo, hạt ngô, hạt bí, nho khô, xúc xích, thịt nguyên miếng… Mẹ nên hầm thật nhừ các loại rau củ quả và xắt nhỏ ra cho bé để bé có thể học cách tự cầm đồ ăn cho vào miệng, các loại thịt thì có thể xay nhuyễn và vo viên để bé dễ nhai nuốt hơn.

Ngôn ngữ của trẻ 10 tháng tuổi

Ở mốc thời gian 10 tháng tuổi thì bộ não của bé có thể bắt chước người lớn và những thứ xung quanh bé những hành động như gọi điện thoại, vỗ tay, chải tóc… Bé có thể quan sát những âm thanh và biểu cảm của người lớn để làm theo, muống thấy phản ứng của người lớn với biểu cảm và những gì bé làm.

Biểu cảm của bé cũng có thể thay đổi một cách dễ dàng, có thể làm theo các biểu cảm vui vẻ, buồn rầu và bé có khả năng nói những từ ngữ đơn giản, các từ đơn hoặc từ ghép, gọi tên các đồ vật xung quanh bé như “bai bai”, “bà”, “bố”, “mẹ”, “chó”… kèm theo các hành động như chỉ tay, vẫy tay hoặc vỗ tay. Khi được gọi tên bé sẽ hiểu và có thể phản ứng lại.

Tuy nhiên bố mẹ cũng không cần quá lo lắng khi trẻ chưa nói được nhiều từ ở mốc này vì theo nghiên cứu thì trẻ sẽ bắt đầu nói từ tháng 10 hoặc tháng 11, các từ ngữ bé có thể nói được là “bà”, “mẹ”, “bố”. Nếu muộn hơn thì có thể do bé lười nói hoặc có vấn đề ở chức năng nghe nói, bố mẹ nên nhận ra sớm để có thể đưa bé đi khám chữa kịp thời.

Bé 10 tháng
Bé 10 tháng

Trí nhớ của trẻ 10 tháng tuổi

Ở giai đoạn này trí não đã phát triển hơn nên từ thời gian này sẽ là khoảng thời gian quan trọng trong việc phát triển bộ não của bé. Bé có khả năng ghi nhớ tốt hơn, nhớ được gương mặt của người ít khi tiếp xúc với mình, nhớ đường đi, cách làm, hình ảnh đồ vật… Bé có thể chỉ ra đâu là mắt, mũi, miệng, đâu là áo và đâu là quần. Giai đoạn này mẹ nên bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho não bộ để bé có khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Sự thay đổi tính cách của trẻ 10 tháng tuổi

Trẻ 10 tháng tuổi là có thể bộc lộ ra tính cách của mình thông qua hành động và cử chỉ, cách tiếp thu và phản ứng với mọi người xung quanh.

Các bé sẽ có những nét tính cách khác nhau không bé nào giống bé nào. Có bé thì nhút nhát, sạch sẽ, có bé lại ham chơi và không ngại nghịch bẩn. Có một số bé không thích giao tiếp với người lạ, không cho bế nhưng có bé lại hóng hớt và thích bắt chuyện.

Nhận thức của bé phát triển rất mạnh mẽ và bé sẽ phản đối nếu bố mẹ làm cái gì bé không thích hoặc không đúng ý bé. Vậy nên bố mẹ nên để ý hành động của con mình để có thể uốn nắn kịp thời.

Bé 10 tháng
Bé 10 tháng

Cần bổ sung gì cho bé 10 tháng tuổi để bé phát triển tốt

Bé 10 tháng tuổi thì mẹ có thể bổ sung cho bé những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng hơn, ngoài ra mẹ cũng nên bổ sung thêm thực phẩm chức năng cho bé như sữa ngoài, váng sữa, sữa chua. 

Thời gian này cũng là thời gian quan trọng để mẹ có thể bổ sung kẽm để các cơ quan thần kinh của bé phát triển toàn diện hơn.

Trẻ 10 tháng tuổi nhìn chung là sẽ phát triển rất vượt bậc so với các giai đoạn trước. Trẻ hiếu động hơn nên bố mẹ cần phải có cách dạy con đúng và bỏ thời gian ra chơi đùa cùng với bé để bé có thể phát triển toàn diện.

Review-s: Review-s (thuộc WETECH JSC) là nơi giúp cho mọi người có thể lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, được những chuyên gia nội dung có kinh nghiệm về sản phẩm giúp đánh giá tốt mang tới cho độc giả những thông tin tốt nhất kèm những mã giảm giá ưu đãi 2021 Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi mong muốn các sản phẩm và mã khuyến mại sẽ được độc giá thích thú và ngày một mua hàng tại đây để được nhiều những ưu đãi tốt nhất. Xin cảm ơn quý độc giả